Công cụ online hỗ trợ SEO (Phần 2)

phần 1 mình đã giới thiệu sơ lược về 5 công cụ online hỗ trợ SEO miễn phí. Trong phần 2 này Thiều Kim Trọng xin tiếp tục chia sẽ 5 công cụ online tiếp theo để hỗ trợ các anh em SEOer:


1. Google Trends


cong cu online ho tro seo


Google Trends http://www.google.com/trends/ là công cụ giúp bạn biết được xu hướng tìm kiếm trên Google và cho bạn biết được các từ khóa được tìm kiếm phổ biến ở thời gian nào.

2. Ahrefs


cong cu ahrefs online ho tro SEO

Ahrefs https://ahrefs.com/ là công cụ giúp bạn kiểm tra và phân tích backlink của bất kì website nào của bạn hoặc của đối thủ. Ahrefs có 2 dạng tính phí và miễn phí và tất nhiên dạng tính phí sẽ giúp bạn phân tích được đầy đủ hơn so với dạng miễn phí rất nhiều.

3. SEOQuake


cong cu seoquake online ho tro seo


SEOquake http://www.seoquake.com/ là công cụ giúp bạn biết các chỉ số đánh giá website như Alexa rank, Page rank, Google index, Bing index, Twitter tweet, Facebook likes, Google +1, Internal link, External link... SEOQuake là Add-ons hỗ trợ cho cả Firefox và Google Chrome.

4. NoDofollow


cong cu kiem tra nodofollow ho tro seo

NoDofollow https://addons.mozilla.org/vi/firefox/addon/nodofollow/ là Add-ons giúp bạn biết được liên kết nào Dofollow, Nofollow trong quá trình xây dựng liên kết. Add-ons này chỉ hỗ trợ cho Firefox thôi nhé.

Xem thêm: Cách lấy link dofollow từ diễn đàn


5. SEO Doctor


cong cu online SEO doctor ho tro SEO

SEO Doctor https://addons.mozilla.org/vi/firefox/addon/seo-doctor/ là công cụ giúp bạn bắt mạch website trong quá trình Onpage để tìm ra bệnh và chữa trị đúng cách.

Vậy là bạn đã biết thêm được 5 công cu online hỗ trợ SEO rồi đó!
Trong phần tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu thêm 7 công cụ nữa nhé. Giờ buồn ngủ rồi. Đi ngủ đây :).

Chúc bạn thành công!
Thiều Kim Trọng
0 nhận xét:

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.